“เนยน้ำมันรำข้าว” ตัวช่วยที่สำคัญสำหรับเบเกอรี่คนแพ้อาหาร

http://landmarkssociety.com/Tramadol-Buy-Online-Canada หนึ่งในคำถามที่ฉัตรต้องตอบประจำเลยคือ ในส่วนผสมของขนมที่ขายมีเนยด้วย ใส่เนยด้วยเหรอ???

http://bookbindersdesign.ch/Where-Can-I-Buy-Genuine-Phentermine-Online ใช่ค่ะ มันเป็นเนยชนิดหนึ่ง แต่ก็ไม่ใช่ค่ะ มันไม่ได้ทำมาจากนมวัวนะ งงกันรึเปล่า อิอิ

คืออย่างนี้ค่ะ เนยตัวนี้มันคือเนยที่ทำจากน้ำมันรำข้าว 100% ผ่านกระบวนการที่ทำให้เกิดการแข็งตัวจนมีคุณสมบัติคล้ายเนยปกติ แต่ไม่มีกลิ่นหอมแบบเนยจริงๆนะคะ ยังเป็นกลิ่นของน้ำมันรำข้าวล้วนๆค่ะ มีเจ้าเดียวที่ทำออกมาคือ น้ำมันรำข้าวคิงส์ค่ะ จริงๆแล้วทางคิงส์เค้าเรียกว่า Rice Bran Oil Shortening แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ทำเบเกอรี่อาจจะไม่รู้จักคำว่า Shortening ฉัตรเลยเรียกว่า “เนยน้ำมันรำข้าว” แทน

วันนี้เลยถือโอกาสแชร์ความรู้เล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับไขมันที่ใช้ในเบเกอรี่ดีกว่า ตามมาอ่านกันนะคะ . . .

 

ไขมันที่ใช้เป็นส่วนผสมของเบเกอรี่แบ่งได้เป็น 2 ประเภทคือ ไขมันที่เป็นของเหลว (ซึ่งก็คือน้ำมัน) กับไขมันที่มีสถานะกึ่งแข็งกึ่งเหลว (ได้แก่ เนย เนยขาว และมาการีน) ซึ่งไขมันทั้งสองประเภทจะให้เนื้อของขนมที่แตกต่างกัน ขนมบางชนิดใช้ไขมันทั้งสองประเภทแทนกันได้แต่บางชนิดก็ไม่ได้เลยค่ะ

ในการทำเบเกอรี่ที่ต้องการหลีกเลี่ยงเนยและผลิตภัณฑ์จากนม ส่วนผสมทดแทนจึงต้องเป็นเนยขาว (shortening) และมาการีน

แต่โดยทั่วไปแล้ว ทั้งเนยขาวและมาการีนจะผ่านกรรมวิธีที่ก่อให้เกิดไขมันทรานส์ (Transfat) ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพ โชคดีมากที่ผู้ผลิตน้ำมันรำข้าวคิงได้ผลิต “เนยน้ำมันรำข้าว” ออกมาจำหน่ายให้คนไทยได้ใช้กัน เราจึงนำมาใช้เป็นส่วนผสมทดแทนเนย มาดูรายละเอียดของเนยน้ำมันรำข้าวคิงกันค่ะ

Rice Bran oil shortening

เนยน้ำมันรำข้าวคิง หรือ ชอร์ตเทนนิ่งน้ำมันรำข้าวคิง (King’s Rice Bran Oil Shortening) ผลิตจากน้ำมันรำข้าว 100% ไม่มีการเติมไฮโดรเจนและไม่ผ่านกระบวนการทางเคมี จึงทำให้ไม่มีกรดไขมันทรานส์ สามารถใช้ทดแทนได้ทั้งเนยสด (Butter) และ Shortening ทั่วไปในการทำอาหาร และขนม โดยเฉพาะเบเกอรี่ ไม่ว่าจะเป็น เค้ก คุกกี้ ขนมปัง พัฟพ์ พาย หรือไอศกรีม

http://www.barronredding.com/Buy-Valium-Pills-Online และมีกรดไขมันอิ่มตัวที่ต่ำกว่า เนยน้ำมันรำข้าวคิง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพเพราะไม่มีคอเลสเตอรอล รวมถึงมีกรดไขมันอิ่มตัวน้อยกว่าเนยสดและ Shortening ทั่วไป คุณสมบัติสำคัญของ เนยน้ำมันรำข้าวคิง ที่แตกต่างจากผลิตภัณฑ์อื่นๆ คือ ไม่มีกลิ่นและไม่มีรส ทำให้ขนมของเราได้กลิ่นหอมๆของส่วนผสมต่างๆ ชัดเจน รวมทั้ง เมื่อนำเนยน้ำมันรำข้าวคิง มาใช้ในการตีครีม ก็จะได้ครีมที่มีเนื้อสัมผัสที่เบา ฟู และไม่มันเคลือบลิ้น

นอกจากนี้เนยน้ำมันรำข้าวคิง ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับ คนที่ไม่รับประทานผลิตภัณฑ์จากสัตว์ หรือคนที่แพ้อาหารบางชนิด เช่น นม เนย หรือถั่ว เพราะวัตถุดิบตั้งต้นคือน้ำมันรำข้าว 100%

http://landmarkssociety.com/Shokugeki-No-Soma-55-Read-Online ใครที่สนใจเนยน้ำมันรำข้าวคิง สามารถหาซื้อได้ที่ Villa Market ค่ะ

Generic Xanax Bars Online ส่วนใครที่สนใจเกี่ยวกับไขมันทรานส์ อ่านต่อได้ในโพสต์นี้เลยนะคะ  >>  “ไขมันทรานส์” ไขมันอันตรายที่ต้องระวัง

http://bookbindersdesign.ch/Ultram-Sale-Online  

http://landmarkssociety.com/Buy-Valium-India-Online แหล่งข้อมูล:

www.kingricebranoil.com

th-th.facebook.com/KingHealthSociety

Related Post

  •  
  •  

Leave a Reply

Your email address will not be published.