ทำไมสมัยนี้ใครๆก็แพ้อาหาร

Phentermine 37.5 Mg Paypal

Buy Roche Valium Diazepam 10Mg ทำไมน้อ สมัยนี้ใครๆก็แพ้อาหาร

คุยเรื่องแพ้อาหารกับใครซักคนก็ต้องได้ยินคำว่า ลูกคนนั้น เพื่อนนี้ หลานคนโน้น ก็แพ้อาหาร

ทำไมนะ???

หรือมันมีมานานแล้วแต่เราเพิ่งรู้จัก

หรือเพราะมันเพิ่งเกิดขึ้นจากอาหารยุคใหม่

สงสัยมานานละ แล้ววันนึงก็อ่านเจอบทความนี้ ซึ่งแปลมาจากเว็บเมืองนอกอีกที พยายามหาต้นฉบับแต่ยังไม่เจอเพราะอยู่ในหลายเว็บมาก

มันจริงรึเปล่าไม่รู้ แต่มันตรงกับความเชื่อเราเลยอ่ะ ที่ว่าอาหารสมัยนี้เต็มไปด้วยสารเคมี และสารพวกนี้แหละที่กำลังทำร้ายเราอยู่เงียบๆ (ตามอ่านบทความเต็มได้ในส่วนอ้างอิงล่างสุดนะคะ)

   ?   ?   ?   ?   ?   ?   ?   ?   ?   ?   ?   ?

บทความนี้สรุปได้ประมาณนี้นะคะ . . .

” จะเห็นได้ชัดเจนว่ามีผู้คนที่ป่วยเป็นโรค “ภูมิแพ้อาหาร” เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องและมีอาการที่เลวร้ายลงเรื่อยๆ ในทุกๆ รุ่น “

แปลว่าคนรุ่นก่อนไม่แพ้อาหารกันเยอะขนาดนี้ เพราะเมื่อก่อนปู่ย่าตายายเรามีวิธีถนอมอาหารแบบธรรมชาติ ไม่ใช้สารกันบูด ไม่ต้องแปรรูปเพื่อเก็บไว้นานๆข้ามปีเพื่อขายในห้าง

คนสมัยก่อนทำอาหารทานเองที่บ้าน ไม่ใช้เครื่องปรุงสำเร็จรูป ไม่ใช้ผงชูรส ความอร่อยมากจากซุปจากกระดูกที่ต้มเอง ปรุงรสด้วยเครื่องเทศและสมุนไพรท้องถิ่น อาหารที่ทานเลยสด สะอาดและมีแต่สิ่งที่มีประโยชน์

สมัยก่อนไม่มีอาหารที่ผ่านการดัดแปลงพันธุกรรม (GMOs) ไม่มีสารเคมีสำหรับปรุงแต่งสภาพอาหารให้น่าทาน ไม่มีไขมันทรานส์ เนื้อสัตว์ไม่ฉีดฮอร์โมน ผักไม่ฉีดยาฆ่าแมลง ปุ๋ยที่ใช้ก็เป็นปุ๋ยธรรมชาติ ไม่ต้องพึ่งปุ๋ยเคมี สารเคมีพวกนี้ใส่มาเพื่อผลประโยชน์ทางการค้าของผู้ผลิตทั้งนั้น ไม่ใช่เพื่อเราซักนิด

เมื่อเจ็บป่วยเล็กๆน้อยๆ คนสมัยก่อนรักษาด้วยสมุนไพรและอาหาร ไม่ต้องพึ่งยาจนกว่าจะเจ็บป่วยเยอะจริงๆ ร่างกายคนสมัยก่อนเลยได้รับสารเคมีน้อยมาก ระยะสั้นอาจจะดูปลอดภัย แต่ระยะยาวก็ไม่มีใครบอกได้

คนสมัยก่อนอยู่กับธรรมชาติ ได้ออกกำลังกายจากการทำงาน ไม่หมกตัวอยู่ในบ้านหรือในห้าง จมอยู่กับเทคโนโลยีแบบที่เราเป็นกันอยู่ทุกวันนี้

และที่สำคัญ . . .

คนสมัยก่อนเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เพราะไม่มีนมผง ไม่มีการโฆษณาถึงประโยชน์จากนมผงเยอะเท่าทุกวันนี้

นมแม่ให้ภูมิคุ้มกันที่ดีที่สุดสำหรับทารก ภูมิคุ้มกันช่วยจับสารก่อภูมิแพ้ที่อยู่ในอาหาร ทำให้สารก่อภูมิแพ้เหล่านั้นไม่ถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายของลูก ลดความเสี่ยงต่อการแพ้โปรตีนแปลกปลอมจากอาหารประเภทอื่นที่ทำให้ทารกเกิดการแพ้อาหารอีกด้วยนะ

   ?   ?   ?   ?   ?   ?   ?   ?   ?   ?   ?   ?

อ่านแล้วก็ต้องขอไว้อาลัยกับอุตสาหกรรมอาหารและนมผงในบ้านเราแป๊บนึง สารเคมีในอาหารเน้นๆ โฆษณานมผงอัดแน่นกันเลยทีเดียว เคยมีคนเล่าว่าชิปปิ้งบ้านเราขนส่งเคมีอาหารเป็นอันดับสองของโลกทีเดียวเลย (จริงรึเปล่า ใครรู้บอกที)

ไปแก้ที่ใครไม่ได้ ก็ต้องแก้ที่ตัวเราเองนี่แหละค่ะ ถ้าเลือกได้ก็เลือกอาหารไร้สารกันบูด ไร้สารเคมี ผงลูรส หรือทานให้น้อยที่สุดก็ยังดีเนอะ  ?

ขอบคุณที่ติดตามอ่านนะคะ

 

อ่านบทความฉบับเต็มได้ที่นี่เลยค่ะ  >>  http://thearokaya.co.th/

Related Post

  •  
  •  

Leave a Reply

Your email address will not be published.